Uyển chuyển và sức mạnh – tổng kết của chương trình lưu trú nhiếp ảnh

ĐỊA ĐIỂM

15 Thiền Quang, Hai Bà Trưng, Hà Nội

THỜI GIAN

18.05 – 18.07.2023

* Mở cửa tự do

KHAI MẠC

18.05.2023 – 19:00

BAN TỔ CHỨC

Philippe Marinig không phải là nhiếp ảnh gia thể thao. Mối quan tâm của ông nằm ở khía cạnh khác. Bị hấp dẫn bởi những điểm tương đồng trong hình thức, thẩm mỹ và tinh thần của nhiều môn võ thuật, Marinig tìm hiểu mối liên hệ sâu sắc tồn tại giữa các phương pháp luyện tập tưởng chừng như rất biệt lập.

Trước tiên, sức mạnh giải phóng bởi cơ thể trong các đường quyền, được kết tinh dưới ống kính của Marinig, cuốn hút người xem. Sau một thời gian dài quan sát, ông nhận ra rằng sức mạnh thực sự của các thế võ được ẩn dụ nhiều hơn là phô diễn.

Marinig ghi lại sự uyển chuyển và sức mạnh của các võ sĩ trẻ khi họ tự hào thể hiện kỹ năng của mình với các loại vũ khí và tư thế võ thuật truyền thống.

Triển lãm lần này giới thiệu tới công chúng phần tổng kết của chương trình lưu trú mà Philippe Marinig đã bắt đầu thực hiện vào năm 2019 và sẽ tiếp tục theo đuổi để chuẩn bị cho một triển lãm hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Triển lãm đó sẽ bao gồm loạt hình ảnh hé lộ mối liên hệ mạnh mẽ và đầy bất ngờ giữa các nền văn hóa và giữa con người với nhau, nơi mà mọi thứ dường như tương khắc, mang đến một cách hiểu mang tính phổ quát về các thực hành, các nghi lễ chuẩn bị, các động tác và cả những nghi thức trịnh trọng thông qua các chiều tâm linh và nguồn gốc của vũ trụ.

Trong khuôn khổ khai mạc triển lãm sẽ có phần trình diễn của các Võ sư cổ truyền Việt Nam.

NGHỆ SĨ

Philippe Marinig