Bế mạc Biennale Photo Hanoi’23: Nhìn lại chặng đường đáng nhớ

Thu về hơn 5 triệu lượt tiếp cận trên mạng xã hội, 170 ngàn lượt khách tham quan và 10 ngàn người tham dự các buổi tọa đàm nghệ thuật là những con số tổng kết ấn tượng, khẳng định sự thành công của Triển lãm nhiếp ảnh quốc tế Photo Hanoi’23.

Tối 3/6, Lễ bế mạc Photo Hanoi’23 – Biennale Nhiếp ảnh Quốc tế đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, giới chuyên môn và các cơ quan báo chí.

Tham dự chương trình, có Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng, Đại sứ Pháp Nicolas Warnery, Đại sứ Thụy Sĩ Thomas Gass, cùng nhiều nhiếp ảnh gia, các giám tuyển và nhà phê bình nghệ thuật.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao trước những thành công ban đầu của việc triển khai dự án Biennale nhiếp ảnh quốc tế. Sự kiện diễn ra theo đúng tiến độ, có hiệu ứng lan tỏa và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

“Thành phố Hà Nội đón nhận dự án này như một món quà văn hóa vô cùng ý nghĩa, được triển khai đúng vào dịp Việt Nam và Pháp long trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong thời gian tới, ngành văn hóa Hà Nội rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các nghệ sĩ trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô”, ông Đỗ Đình Hồng chia sẻ thêm.

Triển lãm là nền tảng để kết nối nhiều hơn nữa các mối quan hệ ngoại giao, đối tác, nâng cao hình ảnh và uy tín của Hà Nội trong mắt bạn bè bốn phương. Thành phố được kỳ vọng sẽ là điểm hẹn thường xuyên cho các hoạt động của cộng đồng nghệ thuật cũng như của các tổ chức du lịch quốc tế.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery cho biết, chúng ta đang bước những bước khởi đầu của một hành trình tuyệt vời, đem lại nhiều say mê và thú vị. Đó là hành trình góp phần chuyên nghiệp hóa toàn bộ một hệ sinh thái sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Hà Nội.

Thành phố Hà Nội luôn cam kết và quyết tâm thực hiện thành công các sáng kiến, dự án văn hóa trong khuôn khổ Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO qua đa dạng các lĩnh vực văn hóa và loại hình sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế và hội nhập văn hóa giữa Thủ đô Hà Nội trên cơ sở song phương và đa phương với các nước, các tổ chức quốc tế trong khu vực và thế giới.

Cũng trong buổi bế mạc, ban tổ chức đã cùng nhau nhìn lại chặng đường thực hiện chương trình, chia sẻ niềm vui về những kết quả đạt được, đồng thời rà soát và đánh giá những tồn tại trong quá trình triển khai. Hứa hẹn vào năm 2025, Photo Hanoi’25 sẽ lại được diễn ra với nhiều sáng kiến và ý tưởng mới mẻ hơn trước.

Ngọc Khánh

Nguồn : NHÂN DÂN