Xưa và Nay, đổi thay đường phố Hà Nội

ĐỊA ĐIỂM

Không gian Nghệ thuật Manzi – 2 ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

THỜI GIAN

26.04 – 20.05.2023

KHAI MẠC

26.04.2023 | 18:00

* Mở cửa tự do

BAN TỔ CHỨC

8 bức ảnh chụp mặt tiền các ngôi nhà của William Crawford và 8 bức nhiếp ảnh phù điêu như lời hồi đáp của Nguyễn Thế Sơn. 

Nguyễn Thế Sơn là một nghệ sỹ nhiếp ảnh được quốc tế công nhận với những sáng tạo về nhiếp ảnh phù điêu, loại hình nghệ thuật đã mang lại cho anh giải thưởng tài năng khi tốt nghiệp thạc sỹ nhiếp ảnh nghệ thuật ở Học viện Nghệ thuật Trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2012. Với con mắt quan sát sắc sảo với những biến đổi của cuộc sống, Thế Sơn có những tác phẩm đào sâu nghiên cứu sự chuyển dịch của đất nước trên con đường hiện đại hóa. 

Ở triển lãm lần này, Nguyễn Thế Sơn sáng tác 8 tác phẩm nhiếp ảnh phù điêu từ những bức ảnh mới chụp, như một lời hồi đáp với 8 bức ảnh mặt tiền các ngôi nhà mà William Crawford đã chụp cách đây 20-30 năm. Cuộc đối thoại giữa quá khứ và hiện tại, giữa hai nghệ sỹ nhiếp ảnh sinh cách nhau 3 thập kỷ, một người thuộc thế hệ chiến tranh Việt-Mỹ, một người là người Việt Nam sinh ra sau khi chiến tranh kết thúc, là một chiêm nghiệm sâu sắc sự tương phản quá khứ – hiện tại và những thay đổi kỳ diệu của thành phố cổ kính này.

NGHỆ SĨ

William Crawford, Nguyễn Thế Sơn

GIÁM TUYỂN

Suzanne Lecht, Trâm Vũ