Vượt trên hữu hình, thấu thị vô hình

ĐỊA ĐIỂM

Chula Fashion House – 43 Nhật Chiêu, Tây Hồ, Hà Nội

THỜI GIAN

23.04 – 31.05.2023

KHAI MẠC

23.04.2023 | 16:00

* Mở cửa tự do

BAN TỔ CHỨC

Diego Cortizas, hay được biết đến với tên gọi Diego Chula, là một nhà thiết kế và nghệ sĩ đa phương tiện người Tây Ban Nha đã sống và làm việc tại Hà Nội gần hai thập kỷ qua.

Diego bị mê hoặc bởi một thế giới song song, ẩn hiện qua những hình ảnh phản chiếu. Niềm đam mê này giúp ông nhìn thấy những khoảnh khắc vô hình, thoáng qua trong ánh sáng lấp lánh của kính cửa sổ, trên thân xe ô tô, ở một mảnh kim loại hay một vũng nước mưa.

Một loạt ảnh do Diego chụp khi lang thang qua các công trình kiến trúc của Wat Pho ở Bangkok được chọn để triển lãm tại Vườn Văn hóa Diego Chula. Triển lãm mang tới cho khán giả cơ hội để đắm mình trong những những khoảnh khắc siêu thực của thời gian được ghi lại bởi người nghệ sĩ.

Với sự giúp đỡ của người bạn thân thiết là nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn, những bức ảnh này được in trên sơn mài, một quy trình do Thế Sơn khám phá ra khi anh thử nghiệm khả năng in trên vô số các bề mặt.

Những bức ảnh nhằm tôn vinh sức sáng tạo vô tận của Diego Chula và khả năng mang tới sự sống cho những vẻ đẹp tiềm ẩn xung quanh chúng ta của ông.

NGHỆ SĨ

Diego Cortizas

GIÁM TUYỂN

Nguyễn Thế Sơn, Suzanne Letch