Nhiếp ảnh thời trang

ĐỊA ĐIỂM

Xung quanh hồ Hoàn Kiếm

THỜI GIAN

12.05 – 30.05.2023

KHAI MẠC

12.05.2023 | 19:30

* Mở cửa tự do

BAN TỔ CHỨC

Những vỏ sò lấp lánh trên biển gợi nhắc chúng ta về thời trang. Mỗi chiếc vỏ không đơn thuần chỉ là chiếc áo trú ẩn hoàn hảo, chúng mang trên mình những dấu vết trầm tích, ẩn chứa những huyền thoại về vùng biển nơi chúng sinh ra, về dòng hải lưu nơi chúng lớn lên.

Thời trang, như vỏ sò, không chỉ là khái niệm mang tính thẩm mỹ. Vượt qua lớp hào nhoáng bên ngoài, các xu hướng thời trang phản ánh sự chuyển biến của lịch sử và xã hội. Chúng truyền tải đi thông điệp về văn hoá và giá trị vật chất – tinh thần của các thế hệ trong những cộng đồng, quốc gia khác nhau.

Sự ra đời của nhiếp ảnh giúp thời trang được phổ biến rộng rãi hơn. Hai loại hình nghệ thuật này song hành và gắn bó chặt chẽ trong suốt lịch sử đương đại. Cùng với sự thay đổi trong nhận thức của công chúng về thời trang, nhiếp ảnh thời trang đã và đang vượt ra khỏi khuôn khổ thẩm mỹ thuần tuý, để bóc tách những biểu đạt đương thời, nghiên cứu các xu hướng xã hội, đồng thời hướng sự chú ý tới các vấn đề đương đại. 

Triển lãm Nhiếp ảnh Thời trang, khai mạc cùng chuỗi sự kiện Làng Châu Âu 2023, nhằm tôn vinh các phong trào văn hóa và xu hướng thời trang nổi bật đang diễn ra trên khắp thế giới bằng cách làm nổi bật sự đa dạng, độc đáo và chiều sâu của một loại hình nhiếp ảnh đặc thù và có tính lan tỏa mạnh mẽ.

NGHỆ SĨ

Esperanza Moya, Laurence Ellis, Yann Gross, Delali Ayivi, Chiron Dương, Hứa Như Xuân, Elodie Ledure, Bea De Giacomo, Zoltan Tombor, Mounir Raji

GIÁM TUYỂN

Mai Nguyên Anh & Chiron Dương