Mười năm phơi sáng

ĐỊA ĐIỂM

Art Vietnam Salon Gallery – 2 ngõ 66 Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

THỜI GIAN

19.05 – 19.07.2023

KHAI MẠC

19.05.2023

* Sự kiện có giấy mời

GIỜ MỞ CỬA

10:00 – 16:00

Thứ Hai đến thứ Sáu

* Vui lòng liên lạc trước khi đến xem: +84 09 04 75 10 01

BAN TỔ CHỨC

Nguyễn Thế Sơn sẽ chọn ra 8 bức nhiếp ảnh phù điêu từ chuỗi tác phẩm, “Nhà Tây biến hình”, anh thực hiện vào năm 2012, và phản hồi lại chúng với tám tác phẩm nhiếp ảnh phù điêu mới, phản ánh lại hiện trạng và sự thay đổi của các kiến trúc sau mười năm. 

Cùng với nhà nghiên cứu kiến ​​trúc Trần Hậu Yên Thế, Thế Sơn khám phá lịch sử và cuộc sống của các cư dân, cũng như các tòa nhà. Thấu hiểu được hoàn cảnh sống nơi đây, người nghệ sĩ cảm nhận được sự biến đổi trong đời sống và trong cấu trúc của những ngôi nhà, cũng như những điều vẫn được giữ nguyên.

Từ mỗi bức ảnh chụp, anh tạo nên một cấu trúc ba chiều đa tầng, mang đến sự sống động cho ngôi nhà với đủ loại phương tiện giao thông đan xen phía trước, từ những chiếc xích lô kiểu cũ cho đến xe đạp, xe máy hay ô tô sang trọng, biểu tượng cho sự biến chuyển chóng mặt của thành phố.  

Khi ánh đèn nê-ông thay thế ánh đèn dầu, các bảng hiệu quảng cáo phô trương lấn át bầu không khí tĩnh lặng, yên bình và hòa nhịp với năng lượng của cuộc sống đương đại. Vẻ đẹp tĩnh lặng, trầm tư nhường chỗ cho những âm thanh nhộn nhịp và sự năng động của thành phố hiện đại luôn chuyển động, hướng về tương lai. 

NGHỆ SĨ

Nguyễn Thế Sơn

GIÁM TUYỂN

Suzanne Lecht