Hà Nội – Một thành phố trong nhiếp ảnh

ĐỊA ĐIỂM

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm – 22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

THỜI GIAN

21.04 – 03.06.2023

KHAI MẠC

21.04.2023 | 17:00

THẢO LUẬN

22.04.2023 | 14:00 – 17:00 (EN)
23.04.2023 | 10:00 – 12:00 (VN)

* Mở cửa tự do

BAN TỔ CHỨC

Hà Nội là một trong những chủ đề yêu thích của mỹ thuật/nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng. Thành phố này mang một đời sống tinh thần phong phú và sâu lắng, với tất cả các hỉ nộ ái ố được hình thành nên qua những thăng trầm của lịch sử.

Hà Nội không chỉ được khắc hoạ trong vô số các tác phẩm của nghệ sĩ bản địa. Nơi đây còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho cả những nghệ sĩ quốc tế, từ những người đã gắn bó và coi đây như một “quê hương” thứ hai, cho tới những người mới lần đầu đặt chân đến, và trót yêu mến vùng đất này. Sự hối hả của đô thị ẩn hiện dưới những xung đột thường trực, xen lẫn những dung hòa hiếm có, luôn tạo sức hấp dẫn mãnh liệt trong con mắt của người làm nghệ thuật.

“Chụp gì có thể cũng chính là phơi sáng nội giới của mình”, với quan niệm này, có lẽ Hà Nội chỉ là ẩn dụ để trình hiện nội tâm của các tác giả. Các tác phẩm trưng bày là những sáng tác trải dài trong nhiều năm, ghi lại Hà Nội ở những giai đoạn lịch sử khác nhau. Tuy nhiên, Hà Nội được miêu tả với muôn hình vạn trạng, không trùng lặp bởi những suy tư riêng biệt của từng nghệ sĩ. 

Khán giả khi đến với triển lãm có thể sẽ tìm thấy một Hà Nội thân thuộc, hoặc cũng có thể sẽ tìm thấy một Hà Nội rất khác trong những liên tưởng miên man.

NGHỆ SĨ

Alexandre Garel, Khổng Việt Bách, Diego Cortizas, Lolo Zazar, Peter Steinhauer, Sébastien Laval, Veronika Radulovic, Ben Reich, Bert Danckaert, Nguyễn Hữu Bảo, Nguyễn Thế Sơn, Lê Thịnh, Lê Xuân Phong, Nguyễn Duy Kiên, Maika Elan, Phạm Tuấn Ngọc

GIÁM TUYỂN

Nguyễn Thế Sơn