Hà Nội 1985-2015, Những năm tháng bị lãng quên

ĐỊA ĐIỂM

Manzi Art Cafe – 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

THỜI GIAN

26.04 – 20.05.2023

KHAI MẠC

26.04.2023 | 18:00

* Mở cửa tự do

BAN TỔ CHỨC

18 bức ảnh đường phố được William Crawford chụp trong khoảng năm 1985 đến 2015

William Crawford là một trong những nghệ sĩ nhiếp ảnh đầu tiên đến Việt Nam thời hậu chiến vào năm 1985 và quay trở lại rất nhiều lần trong 30 năm sau đó. Là một người Mỹ từng chứng kiến sự tàn phá và mất mát của chiến tranh, ông bị thôi thúc khắc hoạ lại sự nhân văn luôn tồn tại song song với những nỗi đau sâu thẳm. Nhạy cảm với những sắc thái tinh tế của đời sống hàng ngày và những tập quán của người dân ở vùng đất xinh đẹp này, ông đã ghi chép lại hình ảnh cuộc sống đời thường của người Việt Nam và những thay đổi trong ba thập kỷ qua. 

18 bức ảnh đường phố này sẽ được trưng bày tựa như một cuốn nhật ký của dòng chảy thời gian ở không gian Nghệ thuật Manzi. Người xem sẽ được thấy quá trình đất nước thay đổi từ một nền kinh tế bao cấp với hàng hóa và dịch vụ hạn chế, vươn lên thành một trong những nền kinh tế thành công nhất ở Đông Nam Á. 

Nằm trong một ngôi biệt thự cũ kiểu Pháp, không gian triển lãm tái tạo lại cuộc sống thường nhật của người Việt Nam trong bối cảnh đương đại, vươn lên từ quá khứ, hòa nhập với hiện đại, một biểu hiện trực quan và vật chất của sự tiến bộ trong đời sống ở khu phố cổ Hà Nội.

NGHỆ SĨ

William Crawford

GIÁM TUYỂN

Suzanne Lecht & Trâm Vũ